3 bí kíp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em là một trong những kiến thức cơ bản và không thể thiếu trong quá trình dạy trẻ học tiếng Anh. Nhưng làm thế nào để dạy con nói tiếng Anh chuẩn và tự nhiên nhất? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ các bí quyết chìa khóa này, từ đó áp dụng thật tốt cho trẻ tại nhà nhé!

1.Tham khảo các kênh Youtube để hỗ trợ việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

3 bí kíp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em-1

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em thông qua các kênh Youtube

Little Baby Bum
Little Baby Bum (hay LBB, LittleBabyBum) là một hãng ca nhạc nổi tiếng cho trẻ em trên toàn thế giới. Hãng Little Baby Bum đến nay đã thu hút hơn 13 tỷ lượt xem và hơn 8 triệu lượt like trên YouTube. Với hơn 9 triệu lượt theo dõi, đây là kênh dạy tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ hiệu quả, khi mà rất nhiều đứa trẻ đã học được các bài hát tiếng Anh thông qua các video 3D sống động do kênh này tạo nên.

Baby Big Mouth
Đây là một kênh video liên quan đến đồ chơi dành cho trẻ em. Các mẹ có thể dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em thông qua các bài hát, video, các đồ chơi có màu sắc và hình ảnh vui nhộn tại kênh này.

HooplaKidz
HooplaKidz là sự kết hợp giữa hoạt hình và âm nhạc dành cho trẻ em dưới 4 tuổi. Các video nói về văn hóa của nhiều đất nước khác nhau trên thế giới nhưng sử dụng các từ ngữ đơn giản, dễ bắt chước nên cha mẹ hoàn toàn có thể dùng nó để dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ tại nhà nhé.

Simple Kids Crafts
Đây là một trong những kênh dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em được các bà mẹ yêu thích nhất. Do các video tại kênh này không chỉ dạy cho trẻ các từ vựng đơn giản, dễ nhớ, mà còn được dàn dựng thành những nội dung thú vị, hấp dẫn thông qua việc dạy bé tận dụng, tái chế các đồ vật trong gia đình. Quả là một phương pháp dạy có ý nghĩa phải không nào?

Chuchu TV
Chuchu TV là một trong những kênh Youtube dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em có lượng theo dõi khủng nhất trên thế giới với hơn 18 triệu lượt theo dõi. Các video tại kênh này đều được dàn dựng công phu, nội dung hấp dẫn bám sát các chủ đề giao tiếp hằng ngày, kèm theo các hình ảnh âm thanh thú vị thu hút nhiều khán giả là trẻ em theo dõi kênh.

2. Dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà: Làm bạn với con

3 bí kíp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em-2

Làm bạn cùng con để nói tiếng Anh với con mỗi ngày

Một trong những cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em được nhiều vị phụ huynh ưa chuộng nhất hiện nay đó là dạy cho bé tại nhà. Việc làm bạn với con, trở thành người giao tiếp trực tiếp với con hằng ngày, sẽ giúp cho các bé tăng khả năng phản xạ thực tế hơn, từ đó nâng cao vốn từ vựng ngày một nhiều.

Các mẹ hay chia các chủ đề ra cho con học, hoặc ngược lại, để các con tự chọn chủ đề mà con ưa thích để học. Các chủ đề chỉ nên xoay quanh các hoạt động thường ngày như: con vật, màu sắc, đếm số,… để các con cảm thấy hứng thú và dễ nhớ, dễ vào đầu. Các hình ảnh đó sẽ được bắt gặp hàng ngày nên vốn từ vựng mới sẽ tự động trôi vào đầu các bé một cách tự nhiên nhất, mà không phải chịu bất cứ sự gò ép nào.

Hãy nói tiếng Anh cùng con mỗi ngày để việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bất kỳ phụ huynh nào nữa nhé!

3. Sách tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

3 bí kíp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em-3

Sách dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

Dù bé có tham gia các khóa học dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hay không thì việc lựa chọn một bộ sách hay để dạy bé là một điều cực kỳ quan trọng. Các cuốn sách ngày nay với hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc tươi sáng, nhiều hình ảnh gắn liền với đời sống thường ngày sẽ giúp bé có hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. Hãy cùng xem qua một số bộ sách tiếng Anh cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé!

My little Island level 1,2,3
Đây là bộ sách phù hợp cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi). Bộ sách này được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên, giúp trẻ phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe- nói- đọc- viết thông qua nhiều phương pháp và hoạt động khác nhau.

Link download full bộ sách My Little Island (audio + pdf): Tại Đây!

Hook on phonics
Hook on phonics gồm đầy đủ ebook, DVD, Flashcard với nội dung tương đối đơn giản, phù hợp với các bé bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh.

Link download full bộ sách Hook on phonics (audio + pdf): Tại đây! 

Family and Friends Level 1,2,3,4,5
Family and Friends Level là bộ sách phù hợp với các bé đang học năm đầu tiểu học (lớp 1, lớp 2). Mỗi cuốn sách gồm 15 bài học xoay quanh những chủ đề quen thuộc quanh các con như gia đình, bạn bè, trường học,…

Link download full bộ sách Family and Friends level 1,2,3,4,5 (audio + pdf): Tại đây!

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo rất nhiều bộ sách khác của Việt Nam được biên soạn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục, giúp bé tiếp cận với chương trình học thực tế trên lớp hơn, như bộ Chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh hay Bộ luyện viết tiếng Anh 3, 4, 5. Các bộ sách trên đều giúp ích cho việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em các mẹ nhé!

 

3 bí kíp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em-4

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng

Các cách trên đều là những bí quyết đã được áp dụng và đem lại hiệu quả trông thấy. Các mẹ hãy tạo ra một môi trường năng động, sáng tạo để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Nhờ đó, trẻ không chỉ phát triển được kỹ năng giao tiếp mà có thể hoàn thiện được nhiều kỹ năng khác. Cho nên, việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em là cực kỳ quan trọng và các mẹ nên lưu tâm nhé!

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply