4 điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2

Hiện nay môn tiếng Anh đã được đưa vào chương trình học chính thức ngay từ cấp Tiểu học. Với giáo trình hiện đại, tăng cường giảng dạy đồng đều cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, môn tiếng Anh đã khiến cho nhiều phụ huynh lúng túng không biết làm thế nào để dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2 một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 4 lưu ý cho các bậc phụ huynh trong việc dạy tiếng Anh cho bé

Xem thêm:

1, Phát âm tiếng anh cho trẻ em lớp 2 phải được dạy thật chuẩn

Ở lứa tuổi này trẻ chỉ mới tiếp xúc với tiếng anh, thế nên sự chính xác trong việc dạy và học phải được đặt lên hàng đầu. Nếu như trẻ không được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn chỉnh ngay từ những bài học đầu tiên thì sau này sẽ rất khó sửa lại sao cho chính xác. Việc phát âm sai sẽ cản trở việc học nghe tiếng Anh cũng như thực hành giao tiếp sau này của bé.

Bởi thế, để phát âm tiếng anh cho trẻ em lớp 2 của con thật chính xác, bố mẹ cần chú ý chọn lựa cho con những trung tâm hay những lớp học tiếng Anh chất lượng. Khi chọn lớp học cho con, đầu tiên, phụ huynh nên chú ý đến giáo trình. Hiện nay các trung tâm thường chọn giáo trình của Cambridge hoặc Oxford, đều là những nhà xuất bản uy tín. Ngay từ những bài tiếng anh lớp 2 unit 1 unit 2, bé đã được dạy rất kĩ về ngữ âm (phonetics). Ngoài ra, bố mẹ nên chú ý đến cả giảng viên. Không nhất thiết phải chọn giáo viên bản xứ nhưng giáo viên phải có cách phát âm chuẩn, có kĩ năng sư phạm tốt để có thể truyền thụ kiến thức cho bé một cách tốt nhất.

4 điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2-1

Phonetics (ngữ âm) phải được dạy chính xác ngay từ khi bé mới bắt đầu học tiếng Anh

2, Tăng cường giao tiếp tiếng anh cho trẻ em lớp 2

Trước đây, học sinh được học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống, nhấn mạnh vào ngữ pháp và từ vựng. Còn lại những phần khác như luyện nghe hay thực hành giao tiếp lại bị bỏ qua hoặc được dạy rất hời hợt. Nhưng hiện nay, việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ đã thay đổi theo hướng giảm khối lượng ngữ pháp và tăng cường nghe – nói. Việc học đồng đều cả 4 kĩ năng sẽ giúp trẻ phát triển được tư duy tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Bố mẹ nên dành thời gian cùng con tập nói chuyện bằng tiếng anh lớp 2 theo chủ đề. Bắt đầu với những chủ đề đơn giản như chào hỏi, giới thiệu bản thân, dần dần khi bé đã mạnh dạn, tự tin hơn, bố mẹ có thẻ gợi mở về những chủ đề khác. Mỗi ngày dành ra từ 5 đến 10 phút cùng con trò chuyện về sở thích của bé, về những món ăn mà bé đã ăn hay kể về một ngày ở trường học của bé,… là phương pháp rất tốt giúp bé tăng cường kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

4 điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2-2

Cùng con trò chuyện bằng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp trẻ nâng cao kĩ năng giao tiếp

3, Học từ vựng tiếng anh cho trẻ em lớp 2 theo từng chủ đề

Để bé có thể dễ dàng ghi nhớ được những từ vựng, bố mẹ nên cho bé học từ vựng lần lượt theo từng nhóm chủ đề. Các từ vựng chung một chủ đề sẽ phát triển khả năng liên kết ngôn ngữ, giúp trẻ nhớ được nhanh hơn, khả năng ghi nhớ sau khi học cũng được nâng cao hơn. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bé tích lũy được một khối lượng từ vựng theo mạch tư duy, tạo nền tảng tốt cho các bài tập đọc hiểu và viết tiếng Anh sau này.

4 điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2-3

Nên cho bé bắt đầu học từ vựng từ những chủ đề gần gũi với trẻ như trường học, nhà cửa, gia đình,…

4, Khi dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2 không nên ép bé học quá nhiều

Tiếng Anh giờ đã trở thành một môn học quan trọng với tất cả mọi lứa tuổi. Thế nên hiện nay có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh dạy tiếng Anh cho các bé tiểu học khiến bố mẹ lúng túng không biết chọn lựa ra sao. Nhưng thực tế việc đi học thêm tiếng Anh quá nhiều sẽ không làm trẻ học tốt hơn. Tiếng Anh là một ngôn ngữ, thay vì đi học thêm hết lớp nọ đến trung tâm kia, bố mẹ chỉ cần cùng con ôn lại những bài học trong sách tiếng anh lớp 2 tập 1 từng phần một như từ vựng, các cuộc hội thoại mẫu,… là đủ. Ngoài ra, phim hoạt hình ngắn hay những ca khúc tiếng Anh sôi động cũng là một nguồn tài liệu tiếng Anh tốt cho bé, giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả.

Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn là thứ ngôn ngữ toàn cầu. Việc học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp chuẩn bị cho bé hành trang sẵn sàng cho tương lai. Bởi thế, việc dạy và học tiếng anh cho trẻ em lớp 2 đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trên đây là 4 lưu ý cho các bậc phụ huynh, giúp bố mẹ chọn lựa lớp học hay hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bé luôn học tốt!

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply