Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

Các vị phụ huynh thân mến, phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hiện nay ngay càng trở nên phổ biến và là cách học hiện đại, hiệu quả được nhiều bé yêu thích và tò mò. Vậy cha mẹ đã biết hết về các phần mềm đó là hiệu quả to lớn mà nó đem lại hay chưa?

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

 

1. ABC Kids – Tracing & Phonics

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

ABC Kids – Tracing & Phonics

a. Giới thiệu chung về nội dung bài học

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 rất nổi tiếng trên thế giới. Phần mềm xây dựng những trò chơi tìm kiếm đồ vật giúp trẻ nhận dạng chữ cái, kết hợp âm thanh phát ra ở từng từ từng chữ mỗi khi bé tìm đến các chữ đó, giúp bé dần dần nâng cao khả năng phản xạ ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, vốn từ vựng cũng sẽ được hình thành và phát triển hơn.

Các trò chơi ở ABC Kids đều được thiết kế rất đơn giản và dễ hiểu, hầu hết liên quan đến việc học viết chữ cái, kết hợp từ, học từ qua bài hát, âm thanh sôi động,…

b. Đặc điểm đồ họa của phần mềm

Ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 vô cùng bắt mắt tươi sáng kích thích trẻ tập trung vào đọc bảng chữ cái và viết hơn.
Giao diện thông minh giúp trẻ tập trung vào các âm thanh và chữ cái mà không phải vô tình thoát khỏi trò chơi. Không có quảng cáo của bên thứ ba, không có cần mua thêm tính năng trong ứng dụng. Đây là điểm cộng của ABC Kids – Tracing & Phonics. Bởi khi cho con học nếu có quảng cáo không phù hợp lứa tuổi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều sự phát triển của con.

2. LearnEnglish Kids: Videos

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

LearnEnglish Kids – Videos

a. Giới thiệu chung về nội dung của LearnEnglish Kids

Đây là một ứng dụng dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 khá hay đến từ Hội đồng Anh (British Council). Phần mềm này chủ yếu dành cho bé dưới 12 tuổi, nhằm giúp các bé luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh hiệu quả nhất. Phần mềm bao gồm bộ sưu tập video về các câu chuyện cổ tích nổi tiếng đi kèm nhiều mini game thú vị giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ vô cùng hiệu quả.

Các câu chuyện trong LearnEnglish Kids: videos như Goldilocks and the Three Bears, Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood, The Monster Shopping Trip, Record Breakers đều đi kèm lời thoại ngộ nghĩnh và câu từ đơn giản nên rất phù hợp với bé.
Ngoài ra, các mini game học tập, bài hát, video câu chuyện và các hoạt động thú vị sẽ giúp bé học tiếng Anh vui và dễ dàng hơn.

b. Đặc điểm đồ họa của LearnEnglish Kids: Videos

LearnEnglish Kids: Videos sở hữu thiết kế đồ họa đẹp, bắt mắt sẽ khiến các con thích thú khi học, đặc biệt phần hướng dẫn cho ba mẹ biết cách sử dụng phần mềm cho các bé học hiệu quả hơn.

Có thể nói LearnEnglish Kids là phần mềm học Tiếng Anh miễn phí khá hữu ích và đem lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn, nhất là đối với việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1. Vì thế, các vị phụ huynh cũng như các giáo viên đừng nên bỏ qua phần mềm này nhé.

3. English conversation for Kids – Học tiếng Anh qua hội thoại

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

English Conversation for Kids – học tiếng Anh qua hội thoại

a. Nội dung các bài học trong English conversation for Kids có gì?

Các nội dung bài học được xây dựng trên phần mềm này đều được chia thành các chủ đề rõ ràng, cụ thể, và cách thức truyền tải là qua các đoạn hội thoại ngắn. Với các bé học lớp 1 thì ba mẹ nên chọn các chủ đề đơn giản cho bé như: chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, hỏi đồ vật, con vật, cây cối xung quanh,…để từ đó bé có thể học được các từ, cụm từ đơn giản.

Với phần mềm này thì bé có thể phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ngay từ bé, đồng thời với việc đưa từ vựng vào các hoạt cảnh cụ thể cũng sẽ giúp bé nhận biết và hiểu sâu về mỗi từ được sử dụng hơn. Ba mẹ và thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 mà không lo nội dung sẽ tẻ nhạt và nhàm chán.

b. Đặc điểm thiết kế đồ họa của English conversation for Kids

Các nhân vật trong phần mềm được thiết kế một cách dễ thương và gần gũi với cuộc sống của các con như ba mẹ, thầy cô, ông bà, cha mẹ,… Các video và hình ảnh cũng được xây dựng với gam màu tươi sáng, bắt mắt, thu hút trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Đảm bảo rằng, với phần mềm này, ba mẹ có thể dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 dễ dàng và hiệu quả hơn!

4. Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua phần mềm

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

Lời khuyên cho các cha mẹ khi dạy tiếng Anh cho trẻ em qua các phần mềm

Việc dạy trẻ học tiếng Anh qua phần mềm cũng là một loại kỹ năng mà ba mẹ cần học trước khi dạy con để việc học đạt được hiệu quả cao nhất

a. Ba mẹ nên đồng hành cùng con trong quá trình học

Vì con còn bé và không biết sử dụng các phần mềm học này sao cho đúng cách và hiệu quả nên nếu có thể, ba mẹ hãy ở bên cạnh hướng dẫn, chỉ bảo và đưa ra cách học đúng đắn nhất.

Ngoài ra nếu ba mẹ bận rộn, không thể ở bên cạnh kèm cặp con mỗi ngày thì hãy cài đặt phần mềm sao cho bé có thể sử dụng tiện lợi mà không bị nhấn vào các quảng cáo không phù hợp khác.

b. Ba mẹ nên kiểm soát thời gian học trên phần mềm cho bé

Vì học trên phần mềm là bé sẽ phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, trong khi điều này hoàn toàn không tốt cho mắt của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn mắt bé còn đang yếu. Vì thế, để đôi mắt bé không bị mỏi mệt, cha mẹ chỉ nên cho con học với máy tính, điện thoại trong khoảng từ 30 – 45 phút/lần rồi nghỉ ngơi mới học tiếp.

Bật mí những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí tại nhà

Bé tự học tiếng Anh qua các phần mềm hữu ích

Trên đây là 3 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 miễn phí và cực kỳ hữu ích mà ba mẹ nên tham khảo. Đảm bảo trong thời gian sử dụng, bé sẽ có thể tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và nâng cao trình độ nhanh chóng!

Nguồn: ccbook.vn

 

Leave a Reply