Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả?

Lớp 3 là quãng thời gian mà đa số các bé ở trường công lập sẽ bắt đầu được tiếp xúc với tiếng Anh. Vì thế mà các vị phụ huynh sẽ phải tìm cách làm sao để giúp con học tiếng anh lớp 3 thật tốt ngay từ ban đầu, nhằm tạo bước đệm cho chặng đường chinh phục tiếng Anh sau này của bé.

Vậy ba mẹ hãy cùng xem những lưu ý dưới đây để tìm ra phương pháp học phù hợp cho bé nhé.

 

Xem thêm: 

 

Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả-1

Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả?

 

1. Tập trung vào giao tiếp

Một trong những xu hướng học tiếng Anh hiệu quả ngày nay đó là nên để bé tiếp xúc với kỹ năng nghe và nói trước khi bắt bé ngồi vào bàn học. Ở độ tuổi này, bé sẽ học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất qua các hình ảnh bắt mắt và âm thanh sôi động. Vì vậy các vị phụ huynh hãy tạo cho bé một môi trường sáng tạo để bé được tiếp xúc với tiếng Anh bằng đa dạng các giác quan hằng ngày.

Hiện nay, trên ti vi, báo đài cũng như youtube có rất nhiều kênh dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả thông qua lời bài hát, hay các đoạn phim hoạt hình vui nhộn, các ba mẹ có thể tham khảo nhé

2. Học phát âm chuẩn

Học phát âm chuẩn là bước đầu tiên khi trẻ học bất cứ một ngôn ngữ nào. Phải phát âm chuẩn thì người bản xứ mới có thể hiểu được bạn nói gì. Và nếu bé phát âm sai ngay từ giai đoạn đầu tập nói tiếng Anh thì sẽ ảnh hưởng đến qúa trình học nói tiếng Anh sau này đó.

Vì thế, nếu ba mẹ có ý định đưa con đến các trung tâm dạy tiếng Anh, thì phải tìm hiểu kỹ xem chất lượng giảng viên của trung tâm đó ra sao, có phải là giáo viên bản ngữ không? Hay nếu không phải giáo viên bản ngữ thì trình độ giảng viên có bằng cấp đảm bảo hay không? Đó là điều cực kỳ cần thiết ngay khi học tiếng Anh lớp 3 cho bé.

 

3. Hướng dẫn trẻ cách nghe tiếng Anh chuẩn

Nghe là kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh, vì thế, bé nên được rèn luyện ngay từ đầu. Nhưng nghe như thế nào mới là đúng cách? Các ba mẹ hãy tham khảo nhé.

 

Bé nên học tiếng Anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả-2

Hướng dẫn cách nghe tiếng Anh cho bé thật chuẩn

a. Tầm quan trọng của việc luyện nghe tiếng anh

Bên cạnh việc học phát âm chính xác thì nghe cũng là kỹ năng được ưu tiên hàng đầu khi bé mới bắt đầu tiếp xúc với môn học thú vị này. Nếu trẻ được rèn nghe tiếng Anh mỗi ngày bé sẽ nâng cao khả năng phản xạ, trau dồi vốn từ mới và đặc biệt là được làm quen với ngữ điệu của người bản xứ, tạo điều kiện thuận lợi cho bé dễ dàng bắt chước với âm điệu tự nhiên cực bắt tai.

b. Bé có thể học nghe tiếng Anh chuẩn ở đâu?

Các video dạy tiếng Anh trên mạng, những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hay các bài hát vui nhộn đều là những chất liệu mà ba mẹ có thể sử dụng để cùng con luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, giúp việc học tiếng Anh lớp 3 không còn là trở ngại nữa!

 

4. Ghi nhớ và luyện viết tiếng Anh đúng cấu trúc ngữ pháp

Các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh chưa bao giờ là dễ học đối với trẻ nhỏ – lứa tuổi được coi là dễ “cả thèm chóng chán” và thường không hứng thú khi học các kiến thức dài dòng và khô khan. Vậy nên ba mẹ càng cần phải tìm những phương pháp phù hợp để rèn luyện thêm cho trẻ.

 

Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả-3

Ghi nhớ và luyện các cấu trúc ngữ pháp thật chăm chỉ

a. Ngữ pháp tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Anh lớp 3

Bất cứ một ngôn ngữ nào đều được tạo nên từ bộ từ vựng và ngữ pháp phong phú. Các bé thường có hứng thú với việc học từ vựng qua các video hay bài hát hấp dẫn hơn là các kiến thức ngữ pháp có phần “khô khan”, khó nhớ. Vì thế, ba mẹ nên chọn các tài liệu học phù hợp và đưa ra một phương pháp kèm cặp hợp lý, tạo động lực học tập cho con. Vì nếu con viết không chuẩn ngữ pháp, sẽ ảnh hưởng đến việc nói sai và người đối diện không hiểu.

b. Ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp bằng cách viết ra giấy các kiến thức đã học được

Hãy bắt đầu bằng việc luyện chữ khi trẻ mới chỉ học tiếng Anh lớp 3. Luyện chữ cái, rồi luyện từ, cụm từ rồi đến cấu trúc câu cốt lõi, để bé dần dần ghi nhớ được các từ và hệ thống cấu trúc ngữ pháp quen thuộc. Học ngữ pháp tuy khó và nản nhưng hãy đồng hành cùng con ba mẹ nhé, để việc học tiếng anh lớp 3 không còn là khó khăn với con nữa!

 

5. Cách học và rèn luyện mỗi ngày

 

Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả-4

Cách học và rèn luyện mỗi ngày

 

Việc lặp đi lặp lại một cái gì đó luôn giúp ích cho trẻ trong việc ghi nhớ kiến thức tự nhiên và lâu dài nhất. Với trẻ đang học tiếng Anh lớp 3, ba mẹ có thể bật các video bài hát thiếu nhi trên Youtube hoặc các đoạn phim hoạt hình vui nhộn ngắn, hay các video quảng cáo hấp dẫn mỗi ngày cho bé nghe và quen với ngữ điệu của người bản xứ hơn.

Các video, đoạn phim đó nên được chọn theo các chủ đề mà bé thích như động vật, cây cối, các hoạt động thường ngày,…Ngoài ra, các bộ truyện tranh có nhân vật mà bé ưa thích hay những chiếc flashcard dễ thương cũng tạo hứng thú cho bé học và ghi nhớ lâu hơn đó!

 

Bé nên học tiếng anh lớp 3 như thế nào cho hiệu quả-5

Học tiếng anh lớp 3 sẽ là bước đệm quan trọng cho chặng đường chinh phục tiếng Anh sau này của bé

 

Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong việc học tiếng Anh lớp 3 cho trẻ. Chúc các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo luôn đồng hành cùng trẻ trong việc chinh phục tiếng Anh.

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply