Mách mẹ cách dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam. Vì thế mà không ít các bậc phụ huynh chọn cách dạy tiếng anh cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Ở Việt Nam, đa phần các trường sẽ bắt đầu dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi, tức là khi các bé học lớp 3. Vậy nên, đó cũng là khoảng thời gian mà các vị phụ huynh nên dành ra thời gian cho con em mình, để các bé được tiếp nhận môn học thú vị này từ sớm nhé!.

Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ “”mách nước”” các vị phụ huynh một số tuyệt chiêu hiệu quả để dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà. Mọi người hãy tham khảo kỹ nhé!

Bí kíp 1: Học mà chơi, chơi mà học

Mách mẹ cách dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà-1

Ở độ tuổi này, các bé chỉ thích đi chơi chứ không chịu ngồi yên để học tập. Vì thế, các mẹ nên tạo không gian học tập sáng tạo cho bé, hoặc sáng tạo ra những phương pháp giúp bé dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà.

Ví dụ, các mẹ có thể cho bé học tiếng Anh theo chủ đề để bé có thể thỏa trí tưởng tượng của riêng bé. Với mỗi chủ đề, bé sẽ học trong một tuần, và nếu có thể, hãy để bé tự lựa chọn chủ đề yêu thích, như vậy sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú hơn trong khi học. Và vì bé khó nhớ mặt chữ, nên các mẹ có thể mua các đồ vật, tranh ảnh hoặc dùng đồ dùng trong nhà để minh họa cho bé thêm dễ hiểu nhé!

Ngoài ra, các mẹ có thể cho con nghe những bản nhạc vui nhộn, thú vị, hoặc xem những bộ phim hoạt hình hài hước, có đầy đủ phụ đề để bé làm quen dần với những âm thanh, ngữ điệu của người bản xứ, từ đó rèn luyện kỹ năng nghe cho bé từ sớm. Đây cũng được coi là một cách cực kỳ hiệu quả để dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà các mẹ nhé!

Thêm vào đó, trước khi đi ngủ, mẹ có thể đọc cho con nghe những mẩu truyện tranh tiếng anh ngắn gọn, dễ hiểu để bé có thể luyện phản xạ khi gặp những đồ vật, con vật ấy ngoài đời! Cách tiếp cận này sẽ giúp các mẹ dạy tiếng anh cho bé trở nên dễ dàng hơn đó!

Bí kíp 2: Dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi bằng cách làm bạn với con

Mách mẹ cách dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà-2

Thay vì là một người hướng dẫn, hoặc thuê gia sư về dạy cho con, các vị phụ huynh nên làm một người bạn đồng hành với con trong quá trình dạy tiếng anh cho bé tại nhà. Điều này giúp bé không cảm thấy “cô đơn” trong khi học, đồng thời tạo cảm giác “đôi bạn cùng tiến”, giúp bé có động lực và tạo phản xạ tốt hơn!

Ví dụ, trong các cuộc giao tiếp hằng ngày, mẹ có thể lồng ghép các từ tiếng Anh vào một cách tự nhiên nhất có thể. Những từ như “Goodmorning”, “What is this”,… không hề khó chút nào phải không các mẹ? Ngược lại, các mẹ cũng có thể nhẹ nhàng đề nghị con chơi những trò chơi nho nhỏ như chạm vào đồ vật, chạm vào bộ phận cơ thể và gọi tên của nó chẳng hạn.
Những hoạt động như vậy trong quá trình dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà sẽ giúp kiến thức “trôi” vào đầu bé một cách tự nhiên không chút gò ép, lại giúp gia tăng tình cảm gia đình khi mà mẹ đã phải đi làm cả ngày, không được ở bên cạnh con.

Bí kíp 3: Bật tiếng Anh mỗi ngày

Mách mẹ cách dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà-3

Đây là bí kíp mà nhiều người học tiếng Anh dù lâu năm vẫn thường xuyên áp dụng, vì nó giúp tăng khả năng phản xạ cực tốt ngay từ ban đầu. Trẻ con rất thích những bản nhạc sôi động hay những mẩu quảng cáo ngắn và ấn tượng, vì thế, mẹ có thể bật TV cho con xem mỗi ngày. Tất nhiên, hãy hạn chế thời gian xem cho con chỉ 2 tiếng mỗi ngày thôi các mẹ nhé! Vì nếu xem nhiều sẽ không tốt cho mắt và ảnh hưởng đến quỹ thời gian bên nhau của cả gia đình đấy! Khi đó, việc dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi ở nhà trở nên thú vị và vui vẻ biết bao, phải không các mẹ!

Một điều cần lưu ý nữa là, các mẹ nên dạy cho trẻ những chủ đề đơn giản dễ hiểu như Số đếm, màu sắc, tính từ, cơ thể người, đồ chơi, quần áo, động vật, thực phẩm,…thay vì nhồi nhét những từ vựng có độ khó cao hơn, sẽ dễ khiến cho trẻ chán nản và bực bội.

 

Hi vọng rằng với những bí kíp trên, các mẹ có thể tìm ra một hướng phù hợp để dạy tiếng anh cho bé 8 tuổi ngay từ bây giờ và sẵn sàng chinh phục môn học này trong tương lai.

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply