Mách mẹ phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ học lớp 1, giai đoạn đầu học tiếng Anh là rất quan trọng. Bé cần rèn luyện nhiều kỹ năng cùng một lúc để đảm bảo có sự phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng sau này. Vậy thì ba mẹ cần chuẩn bị gì để bé học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả mà thoải mái, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 cho ba mẹ-1

Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 cho ba mẹ

1. Dạy bé học tiếng Anh bằng flashcard

Khi bé học tiếng Anh lớp 1, việc học một câu dài hay các kiến thức ngữ pháp khó hiểu là một khó khăn lớn. Vì thế, ba mẹ nên để bé bắt đầu từ việc học và ghi nhớ từ vựng bằng một công cụ rất phổ biến – đó là flashcard, thẻ học từ vựng

Mách mẹ phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 -2

Bé học bảng chữ cái qua tranh ảnh

Ba mẹ nên mua các flashcard theo từng chủ đề từ vựng. Trẻ em lớp 1 thường yêu thích các chủ đề đời thường, gần gũi với bé như con vật, cây cối, màu sắc,…

Ba mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng mua flashcard tại các nhà sách hoặc trang bán online. Mỗi ngày các mẹ có thể chuẩn bị 3-5 flashcard cho bé mang đi học mỗi ngày. Mỗi flashcard chỉ nên để 3-5 từ vựng. Một điều khó khăn khi ba mẹ dạy bé học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 là với chỉ flashcard là ba mẹ không chỉnh được phát âm đúng chuẩn cho bé. Muốn giải quyết được vấn đề này, mời các vị phụ huynh đến với lời khuyên thứ hai.

2. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 thông qua các trò chơi tư duy vui nhộn

Việc học tiếng Anh cũng như bất cứ một môn học nào khác, nếu bé chỉ học lý thuyết không mà không thực hành thì sẽ không thể nào nhớ lâu được. Với trẻ con thì việc hầu hết các bé thích chơi hơn học là điều tất yếu, thế nên ba mẹ có thể tận dụng để tổ chức các trò chơi nhỏ thú vị để bé có dịp luyện từ vựng.

Ghép từ tương ứng với tranh: Mẹ có thể chuẩn bị một số từ vựng kèm các bức tranh tương ứng mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với Sun, hình ngôi nhà tương ứng với house… Sau đó đảo lộn trật tự và yêu cầu các bé xếp lại cho đúng.

Mách mẹ phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 -3

Học tiếng Anh qua các trò chơi vui nhộn

Đố vui: Ba mẹ có thể tìm hiểu các câu đố vui bằng tiếng Anh về các đồ vật trong nhà cho bé nhớ từ. Hay chỉ đơn giản là chỉ vào đồ vật đó và bảo bé gọi tên. Mỗi ngày lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy trong quá trình dạy bé học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 sẽ giúp bé thấm sâu lượng từ vựng quen thuộc đã gặp hằng ngày đó.

Bingo: Đây là một trò chơi quá quen thuộc với các bé nhỏ tuổi. Áp dụng trong việc học tiếng Anh cũng khá hiệu quả. Ba mẹ sẽ chuẩn bị danh sách các từ bé mới học, rồi lập thành một cái bảng. Sau đó đọc lên từng từ bất kỳ mà ba mẹ có, nếu bé có từ đó thì sẽ được gạch 1 cái. Ai có nhiều từ ghép thành 1 đường ngang, dọc, chéo nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này ba mẹ nên chơi cùng các con để nâng cao tính cạnh tranh nhé.

3. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua phim ảnh, âm nhạc

Trẻ con thường nhạy cảm với các hình ảnh, âm thanh sôi động, nhiều màu sắc. Và trong việc học tiếng Anh, nó cũng phát huy một tác dụng khá cao.

Ngày nay, không thiếu các kênh Youtube sở hữu lượng video phim hoạt hình và bài hát khổng lồ được phụ đề đầy đủ, rõ ràng, đúng chuẩn ngữ pháp và phát âm, giúp bé học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hữu hiệu hơn bao giờ hết.

Các mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh, hay các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã được học để mở cho bé nghe, xem. Mỗi ngày có thể dành 20-30’ cho bé nghe hoặc xem phim tiếng Anh. Con sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Mách mẹ phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 -4

Học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc luôn là lựa chọn tốt và đem lại hiệu quả nhanh cho các bé

Học mà chơi, chơi mà học – hãy lưu ý điều này khi quý phụ huynh dạy con học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà để mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng bé bắt đầu khám phá thế giới tiếng Anh mới mẻ và đầy thú vị nhé!

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply