Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3

Kỳ thi Olympic tiếng Anh (viết tắt là IOE) là một trong những kỳ thi phổ biến nhất dành cho học sinh tiểu học được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài này cùng tìm hiểu những điều cần biết về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3 để các vị phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin về cuộc thi nhé!

Xem thêm:

 

Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3-1

Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3

1. Kỳ thi Olympic tiếng Anh là gì?

a. Giải thích ý nghĩa tên gọi

Ioe là viết tắt của Internet Olympic English – kỳ thi tiếng Anh trực tuyến dành riêng cho học sinh tiểu học và phổ thông từ lớp 3 trở lên. Kỳ thi ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội cho các em học sinh trong độ tuổi tiểu học và phổ thông tiếp cận với những bài thi thú vị kèm hình vẽ đồ họa, minh họa vô cùng đẹp mắt, phù hợp với xu hướng học thông minh ngày nay.

b. Lợi ích và hiệu quả của kỳ thi violympic

Như các vị phụ huynh đều biết, Tiếng Anh luôn là một môn học quan trọng trong chương trình học của các học sinh. Đây cũng là môn học vô cùng thiết thực giúp xây dựng kỹ năng nghe, nói, độ, viết để các bạn học sinh có thể chủ động sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Vì thế mà ba mẹ cũng nên cho con em mình tham gia các cuộc thi trực tuyến này để trau dồi vốn kỹ năng tiếng Anh và tăng thêm phản xạ khi có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Các bài thi sinh động, bớt đi phần khô khan thường thu hút các bé khi thi olympic tiếng Anh lớp 3.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, hình minh hoạ đẹp mắt cùng các câu hỏi phong phú, đó chính là những ưu điểm khiến kỳ thi olympic được nhiều các bạn học sinh yêu mến và tham gia tới vậy.

2. Cách tổ chức kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3

Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3-2

Cách tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh lớp 3

a. Cách thức đăng ký tham gia violympic

Lớp 3 là độ tuổi thấp nhất để tham gia kỳ thi violympic, các em có thể đăng ký thi olympic tiếng Anh lớp 3 vô cùng đơn giản thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến tại website www.ioe.vn. Kì thi violympic lớp 3 được tổ chức gồm 4 vòng. Đó là còn chưa kể đến những vòng tự luyện được Ban Tổ chức thiết kế dành riêng cho những bé có mong muốn ôn luyện cho kỳ thi.

Ở những vòng tự luyện, học sinh tiến hành trả lời các câu hỏi trong khoảng thời gian 60 phút với đáp án được công bố ngay sau mỗi câu hỏi. Trong khi đó, các vòng thi chính thức sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 30 phút, học sinh làm càng nhanh thì số lượng các câu hỏi xuất hiện càng nhiều và ngược lại.

b. Lịch thi

Lịch thi olympic tiếng anh lớp 3 với 4 vòng thi gồm bài thi được tổ chức ở cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố và cấp quốc gia. Độ khó của các bài thi giải tiếng anh lớp 3 trên mạng được đánh giá là tăng dần qua từng cấp và trình độ thí sinh cũng giỏi hơn qua các cấp. Theo đó những học sinh có điểm số cao nhất ở mỗi vòng sẽ được lựa chọn để tham gia những vòng thi tiếp theo.

Thời gian diễn ra các vòng thi lần lượt là sau bài thi số 15, 20, 25 và 30 của vòng tự luyện. Thông thường đến kỳ thi cấp quận sẽ chỉ còn khoảng 20 – 30 thí sinh giữa các quận thi với nhau. Chỉ học sinh ở các khối lớn hơn như khối lớp 5 mới được tiếp tục để tham gia chọn lựa thi cấp thành phố và thi cấp quốc gia.

3. Những lưu ý trong quá trình tham gia thi olympic tiếng Anh lớp 3

Trước khi tham gia kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3 thì các em học sinh và các vị phụ huynh cần phải nắm rõ một số lưu ý sau để quá trình thi diễn ra suôn sẻ nhé.

a. Đăng ký tài khoản

Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3-3

Những lưu ý khi tham gia kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3

Để đăng ký tài khoản tham dự các vòng thi luyện ioe, thí sinh có thể truy cập vào website ioe.vn như đã nói ở trên. Khi điền thông tin vào phần đăng ký chúng ta cần lưu ý sử dụng tên ở dạng không dấu. Mật khẩu phải bao gồm từ 8 đến 30 ký tự. Mật khẩu được khuyến khích lựa chọn những ký tự riêng khó đoán để tránh bị mất tài khoản.

b. Bí kíp đạt kết quả cao trong kỳ thi IOE

Trong quá trình tham gia các vòng luyện thi cũng như những vòng thi chính thức, để đạt được kết quả cao cha mẹ và các em học sinh cần đảm bảo nắm rõ thể lệ cuộc thi, thời gian diễn ra các vòng thi và quan trọng nhất đó là trau dồi kiến thức tiếng Anh của các con. Có khá nhiều cách để trau dồi khả năng tiếng Anh phục vụ cho kỳ thi này như thông qua ôn luyện sách vở, hay làm đi làm lại các bài luyện thi trên hệ thống.

Những câu hỏi tiếng anh có trong kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3 đa phần là những câu hỏi bám sát hệ thống sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp. Vì vậy mà những bạn học sinh có kiến thức học tập trên lớp vững chắc hoàn toàn có thể thực hiện tốt những câu hỏi trong bài thi.

Những điều cần lưu ý về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3-4

Chăm chỉ rèn luyện ở nhà sẽ giúp bé đạt thành tích cao trong kỳ thi

Trên đây là những chia sẻ về kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 3 cũng như những lưu ý để có thể tham gia kỳ thi một cách dễ dàng và đạt kết quả cao. Nhìn chung đây là một kỳ thi khá thú vị được khuyến khích dành cho tất cả các em học sinh ở tất cả các cấp học.

Các kỳ thi olympic tiếng Anh đã tạo ra một phương thức kiểm tra kiểu mới, thú vị hơn, độc đáo hơn giúp việc kiểm tra trình độ tiếng Anh không còn nhàm chán nữa. Mong rằng với những chia sẻ trên đây phụ huynh và các em học sinh sẽ biết cách để đăng ký và tham gia kỳ thi ioe một cách hiệu quả.

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply