Top 5 bộ truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất

Dạy tiếng anh cho trẻ em qua những nguồn tài liệu như sách và truyện là các cách mà nhiều giáo viên và các bậc phụ huynh hay áp dụng cho con em mình. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một cuốn sách hay cuốn truyện phù hợp với trẻ, đây là câu hỏi mà nhiều người gặp phải!

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những cuốn truyện dạy tiếng anh cho trẻ em đang hot nhất trên thị trường hiện nay các vị nhé!

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-1

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua

1. Truyện cổ Grimm – cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng thế giới

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-2

Truyện cổ Grimm

Tính đến nay tác phẩm này đã được dịch ra 160 ngôn ngữ khác nhau, được coi là nguồn cảm hứng nghệ thuật nhắc nhở nhiều thế hệ sau này về đạo lý nhân văn trong cuộc sống.

Cuốn truyện là tuyển tập của 216 truyện cổ tích nhỏ khác nhau, trong đó có một số tác phẩm kinh điển cho trẻ em như: Cô bé lọ lem, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, HanselGretel.

Truyện được xuất bản năm 1812 tại Đức và là “đứa con tinh thần” của hai tác giả GrimmJacobWilhelm. Với kho tàng truyện cổ tích cực kỳ hay và phong phú này, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bố mẹ khi muốn tìm tài liệu dạy tiếng anh cho trẻ em đấy!

2. Alice in Wonderland – Charles Lutwidge Dodgson

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-3

Alice lạc vào xứ sở thần tiên

Đây là cuốn truyện tranh thiếu nhi rất được yêu thích trên toàn thế giới. Cuốn truyện vẽ ra một xứ sở thần tiên cực kỳ diễm lệ và hào nhoáng. Cô bé Alice chui qua 1 cái hang thỏ và lạc vào thế giới thần tiên đó, rồi gặp gỡ với những sinh vật kỳ lạ nơi đây. Từ đó cô đã trải qua những cuộc phiêu lưu kỳ thú, hấp dẫn nhưng cũng rất hài hước trong thế giới thần tiên.

Cuốn truyện khơi gợi sự hứng thú của các bé với cốt truyện hấp dẫn nên sẽ là một “bảo bối” giúp bố mẹ có thể tham khảo cách dạy tiếng anh cho trẻ em một cách hiệu quả hơn đấy!

3. Winnie-the-Pooh – A.A.Milne

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-4

Chú gấu Pooh quen thuộc với nhiều đứa trẻ

Winnie-the-Pooh được xuất bản năm 1926, là một câu chuyện kể về chú gấu Pooh của nhà văn A.A.Milne. Điều đặc biệt trong cuốn truyện này, nhà văn đã lồng ghép rất nhiều những bài học ý nghĩa khiến người đọc rất tâm đắc.

Cuốn truyện đã được hãng phim Walt Disney chuyển thể thành phim hoạt hình từ lâu, vậy nên bộ truyện này đã nhanh chóng trở thành công cụ dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh hay dùng, vì có thể kết hợp cả sách truyện và xem phim cùng lúc, giúp cho trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn.

4. Charlie and the Chocolate Factory – Roald Dahl

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-5

Charlie and the Chocolate Factory

Charlie and the Chocolate Factory là cuốn tiểu thuyết của tác giả người Anh Roald Dahl xuất bản năm 1964 được khá nhiều thế hệ thiếu nhi trên thế giới yêu thích. Lấy cảm hứng từ tình yêu Socola, nhà văn Roald Dahl đã biến nó thành câu chuyện cổ tích đầy thú vị. Tính đến nay, truyện đã được dịch ra 55 thứ tiếng khác nhau, sau lần xuất bản đầu tiên cực kỳ thành công khi bán ra tới 20 triệu bản. Truyện cũng đã được chuyển thể thành phim năm 1971.

Cũng như bộ truyện Winnie-the-Pooh, đây là cuốn tiểu thuyết thú vị và dễ thương dành cho trẻ em. Cuộc phiêu lưu của cậu bé Charlie và những người bạn của cậu sẽ giúp khơi gợi hứng thú của trẻ khi học tiếng anh, và bố mẹ dạy tiếng anh cho trẻ em qua phim hoạt hình nổi tiếng này.

5. Harry Potter – J.K. Rowling

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-6

Harry Potter – cuốn truyện nổi tiếng hàng đầu thế giới

Bộ truyện Harry Potter của tác giả J.K.Rowling có lẽ đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và học sinh. Bộ truyện gồm có 7 tập được xuất bản năm 1997.

Bộ truyện kể về cuộc phưu lưu ly kỳ và thú vị của cậu bé Harry Potter cùng những người bạn thân trong cuộc chiến chống lại chúa tể hắc ám Voldemort – người luôn có tham vọng bất tử và thống trị thế giới phù thủy tại Pháp sư Hogwarts và trường Phù thủy.

Đây là bộ truyện được giới phê bình đánh giá cao về nội dung và ý nghĩa nhân văn. Tính đến tháng 6 năm 2011, cuốn truyện đã bán được hơn 450 triệu bản và trở thành bộ truyện bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch ra 67 thứ tiếng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả và thú vị thì đừng bỏ qua cuốn truyện này nhé!

 

Top 5 cuốn truyện dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua-7

Học tiếng Anh qua truyện tranh hoặc truyện thiếu thi là cách cực kỳ hiệu quả đối với các em nhỏ

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bậc phụ huynh 5 cuốn truyện được yêu thích nhất dùng để dạy tiếng Anh cho trẻ em rồi.

Và các cha mẹ thấy không, có nhiều phương pháp để dạy tiếng Anh cho trẻ em và đọc truyện bằng tiếng Anh là một cách rất tốt để bé rèn luyện kỹ năng tiếng ngay từ khi còn nhỏ. Hi vọng rằng, với các cuốn truyện này, bố mẹ có thể khơi gợi hứng thú học tiếng anh cho trẻ ngay từ bây giờ!

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply