TOP 5 boardgame học từ vựng tiếng anh cho trẻ em siêu hiệu quả

Các trò chơi boardgame (trò chơi thẻ bài) là một phương pháp giúp trẻ nhớ từ vựng tiếng anh vô cùng hiệu quả. Nó sử dụng các thẻ bài bằng giấy hoặc bằng gỗ chứa các nội dung tiếng anh. Mỗi trò chơi lại có quy luật khác nhau, thông qua đó, bé sẽ học và nhớ từ vựng tiếng anh cho trẻ em một cách tự nhiên. Không chỉ học thuộc lòng mà trẻ còn hiểu và ghi nhớ được từng ngữ cảnh của từ vựng. Dưới đây là top 5 trò chơi boardgame thích hợp nhất để giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh một cách hào hứng và hiệu quả.

 

1, Flashcard – thẻ ghi nhớ từ vựng tiếng anh cho trẻ em

Trò boardgame tiếng anh đơn giản nhất chính là sử dụng các thẻ từ vựng (flashcard). Flashcard sẽ gồm 2 mặt, một mặt ghi từ vựng tiếng anh còn mặt kia ghi nghĩa tiếng Việt tương ứng. Cách chơi rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần giơ thẻ chứa các từ tiếng anh đơn giản cho bé và bé sẽ phải đoán nghĩa tiếng Việt của từ đó. Hoặc ngược lại, bố mẹ cho bé nhìn từ tiếng Việt, bé sẽ phải đọc to từ vựng tiếng anh tương ứng. Để tăng độ khó cho trò chơi, bố mẹ có thể yêu cầu bé đặt một câu có chứa từ vựng tiếng Anh đó. Cách chơi này không chỉ giúp bé nhớ được từ vựng mà còn giúp bé biết vận dụng kiến thức đã học

2, Trò chơi ghi nhớ từ vựng tiếng anh cho trẻ em kinh điển: Scrabble

Đây là một trong những trò boardgame vô cùng nổi tiếng, giúp trẻ tăng nhanh vốn từ vựng của mình. Game gồm các tấm gỗ vuông nhỏ cỡ 3 x 3 cm có các chữ cái tiếng Anh từ A đến Z (có khoảng 10 đến 15 tấm cho mỗi một chữ cái). Trên tấm gỗ cũng có các chữ số là 0, 1, 2. Trẻ phải ghép các chữ cái theo hàng ngang hoặc dọc trên bảng gỗ có sẵn để tạo thành từ có nghĩa. Khi trò chơi kết thúc, bé nào có nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng

TOP5 boardgame học từ vựng tiếng anh cho trẻ em siêu hiệu quả-1

Hình ảnh trò chơi Scrabble kinh điển

3, Học các chủ đề từ vựng tiếng anh cho trẻ em bằng Scattergories

Scattergories là một trò chơi giúp bé học được từ vựng theo nhóm từ. Cụ thể, trò chơi gồm các chủ đề từ vựng khác nhau như color (màu sắc), animal (con vật), family (gia đình),… Chủ trò sẽ chọn một trong những chủ đề đó để chơi. Việc chọn chủ đề là cách dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả.

Cụ thể, người chơi sẽ đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kì và đọc to từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó mà có liên quan đến chủ đề ban đầu. Trò này rất phù hợp với những trẻ mới học tiếng Anh, không nhớ được nhiều từ vựng,… Trò này có thể chơi ở khắp mọi nơi nên rất thích hợp để luyện từ vựng tiếng anh cho trẻ em mỗi ngày.

TOP5 boardgame học từ vựng tiếng anh cho trẻ em siêu hiệu quả-2

Scattergories là trò boardgame học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

4, Boggle phiên bản Junior dành riêng cho việc học từ vựng tiếng anh cho trẻ em

Boggle có một số nét giống với trò chơi Scrable nhưng phù hợp với trẻ em mẫu giáo. Phiên bản Junior của trò chơi Boggle yêu cầu trẻ xem những bức hình trên tấm card cho trước, chứa những từ vựng tiếng anh cho bé 3 tuổi cho đến 5 tuổi nên rất dễ. Sau đó trẻ sẽ dùng những tấm bìa vuông có các chữ cái tiếng Anh để ghép thành từ vựng mô tả hình ảnh đó. Boggle Junior giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, tăng cường khả năng kết nối ngôn ngữ – hình ảnh, tạo phản xạ tư duy tiếng Anh rất tốt cho bé ngay từ những bài học tiếng Anh đầu tiên

TOP5 boardgame học từ vựng tiếng anh cho trẻ em siêu hiệu quả-3

Trò chơi Boggle Junior giúp trẻ mẫu giáo – tiểu học học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

5, Zingo! – trò Bingo học từ vựng tiếng anh cho trẻ

Ngay từ cái tên Zingo! đã có thể hình dung được cách chơi của trò chơi khá kinh điển này. Mỗi người chơi sẽ có một tấm thẻ 3 x 3 ô vuông, gồm 9 hình ảnh kèm từ tiếng Anh tương ứng. Chiếc máy Zingo! sẽ hiện lên 2 ô có chứa từ vựng tiếng anh cho trẻ em hoặc hình ảnh mô tả từ vựng khác nhau. Nếu xuất hiện từ hoặc hình ảnh trùng với từ bạn có trên thẻ thì phải hô thật to. Mỗi một từ chính xác bạn sẽ gạch được đi hình đó trên thẻ. Nếu ai hô được đủ hết cả 9 hình sau đó hô to Zingo! thì sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là TOP5 trò chơi thẻ bài (boardgame) giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Bố mẹ nên dành thời gian mỗi cuối tuần chơi cùng con, hoặc tổ chức cho con và các bạn cùng chơi. Học từ vựng tiếng anh cho trẻ em thông qua boardgame sẽ giúp bé học và nhớ từ vựng hiểu quả hơn rất nhiều so với phương pháp học thuộc lòng nhàm chán đấy.

Nguồn: ccbook.vn

 

Leave a Reply